Cập nhật diễn biến dịch Covid-19 ngày 11-5

Đến 12 giờ trưa nay, Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 46 ca, trong đó có 44 ca mắc trong nước.

Trưa 11-5, Bộ Y tế thông báo, Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca mắc mới Covid-19. Hai ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Đồng Nai; 16 ca mắc ghi nhận trong nước tại: Bắc Giang (10), Hà Nội (hai), Quảng Trị (hai), Bắc Ninh (một), Hải Dương (một) đều là các ca trong khu vực đã được phong tỏa.

Sáng 11-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội có báo cáo về hai trường hợp mắc Covid-19 mới trên địa bàn Hà Nội, đều liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Trường hợp thứ nhất là ông N.V.B (68 tuổi, quê Nam Định). Ông B là bệnh nhân điều trị tại Khoa Ngoại tiết niệu, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ ngày 27-4 đến 6-5, với chẩn đoán theo dõi ung thư tiền liệt tuyến.

Trường hợp thứ hai là anh N.V.C, 31 tuổi, quê ở Bắc Giang, là người nhà của bệnh nhân điều trị tại Khoa Ngoại Gan – Mật – Tụy, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã được cách ly tập trung từ ngày 7-5. 

 08:24Bắc Giang phong tỏa khu vực 15 nghìn người

Bắc Giang phong tỏa khu vực 15 nghìn người -0
 Một chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại thôn Me Điền.

Rạng sáng 11-5, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức phong tỏa tạm thời ba ngày đối với các thôn Me Điền 1, 2, 3, huyện Việt Yên, lấy mẫu xét nghiệm 100% người dân và công nhân thuê trọ. Ước tính có khoảng 15 nghìn người được lấy mẫu trong khu vực phong tỏa.

Thêm một ca nghi nhiễm Covid-19 ở TP Hải Dương

Thêm một ca nghi nhiễm Covid-19 ở TP Hải Dương -0
 Đoạn phố Nguyễn Thị Duệ phải cách ly y tế do liên quan ca nhiễm Covid-19.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Hải Dương, sáng 11-5, trên địa bàn thành phố vừa có thêm một trường hợp nghi nhiễm Covid-19, đó là N.V.V. (SN 1991), hộ khẩu thường trú tại số 77/30 Chi Các, phường Việt Hòa.

N.V.V. là chủ quán xăm hình “Việt Cò Tatto” tại ki-ốt số 2, phố Nguyễn Thị Duệ, phường Thanh Bình (TP Hải Dương).

Việt Nam đã xác lập kỷ lục với số ca ghi nhận trong ngày tăng cao nhất từ đầu mùa dịch đến nay

Việt Nam đã xác lập kỷ lục với số ca ghi nhận trong ngày tăng cao nhất từ đầu mùa dịch đến nay, lên tới 125 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Dịch đã lan ra 26 tỉnh, thành phố, trong đó Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc đang là những điểm nóng khi số ca phát hiện mới tiếp tục tăng. 

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 hôm qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, hiện đã xác định được bốn nguồn dịch bao gồm: Đà Nẵng, Yên Bái, Bệnh viện K và Bệnh viện bệnh Nhiệt Đới Trung ương cơ sở 2; nguồn dịch mới xuất hiện tại Hải Dương là ca bệnh nhập cảnh trái phép từ Lào.

Từ bốn nguồn dịch này đã lây lan ra 26 tỉnh, thành phố, với 486 ca mắc Covid-19 trong nước. Mặc dù số ca nhiều, lây lan ở nhiều địa phương trên cả nước nhưng do thực hiện truy vết thần tốc, xét nghiệm nhanh, cách ly kịp thời nên số ca nhiễm mới đều là F1 được cách ly từ trước, nguồn lây ra cộng đồng được ngăn chặn… Từng tỉnh đang kiểm soát được tình hình, góp phần cùng cả nước kiểm soát dịch bệnh.

Theo Phó Thủ tướng cho rằng, hiện nguồn vaccine rất khan hiếm nên ít nhất từ giờ đến cuối năm 2021 chúng ta chưa thể có vaccine tiêm đại trà cho người dân nên chưa thể có tác động của vaccine vào miễn dịch cộng đồng một cách đáng kể. Vì thế, mọi người vẫn phải tiếp tục tinh thần chống dịch như lúc chưa có vaccine. Mỗi người nhất thiết phải tuyệt đối tuân thủ thông điệp 5K, đặc biệt là khẩu trang. Các địa phương phải xử phạt nghiêm người ra nơi công cộng không đeo khẩu trang.

messenger Messenger zalo Zalo map Chỉ đường call Gọi ngay
home Trang chủ
messenger Messenger
call
zalo Zalo
map Chỉ đưng

Khuyến mại

Nhận báo giá

Đặt hẹn dịch vụ